Press "Enter" to skip to content

Làm thế nào để ngăn chặn đường chuyền trong bóng đá trẻ, không phải điều bạn có thể nghĩ

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Lý do các đội cá nhân của tôi nguyên liệu để sản xuất khí o2 trong công nghiệp là phương án nào sau đây có nhiều lần đánh chặn hơn trong 6 mùa giải vừa qua so với số lần hoàn thành của đối thủ liên quan nhiều đến lối chơi phòng ngự của chúng tôi hơn là liên quan đến khả năng bao quát tốt. Trên thực tế, chúng tôi có nhiều lần đánh chặn được trả về cho TDs (5) hơn đối thủ của chúng tôi có TD chuyền (0) hoặc thậm chí hoàn thành bên trong 20. Chúng tôi không đánh cược nhiều vào phòng thủ, chúng tôi cảm thấy mình có thể kiểm soát trận đấu bằng kỹ thuật và phòng thủ cơ bản của chúng tôi với một vài pha nguy hiểm đúng lúc được gọi dựa trên các sắc thái liên kết tấn công. Chúng tôi không chơi các trò chơi đoán chớp nhoáng thường dẫn đến điểm số rẻ mạt do vi phạm. Mặc dù chúng tôi có thể tạo ra ít QB hơn hầu hết các đội, nhưng chúng tôi cho phép hoàn thành ít hơn nhiều và nhận được nhiều doanh thu hơn. Các hậu vệ của chúng tôi cũng hiếm khi chạy qua QB, tạo điều kiện cho anh ta chạy trên sân trong những pha tranh chấp và đánh đầu rẻ.

Chúng ta làm điều đó như thế nào? Đầu tiên, chúng tôi chơi có kiểm soát và không tấn công chớp nhoáng khi có những quả blitzers chạy qua khu vực hậu vệ. Hầu hết các trường hợp đánh chặn của chúng tôi được thực hiện bởi những người hỗ trợ của chúng tôi trong chương trình bảo hiểm theo khu vực mà chúng tôi sử dụng. Các tuyến phòng thủ của chúng tôi gây áp lực có kiểm soát lên QB trong những tình huống này, các đầu tuyến phòng thủ của chúng tôi ngăn chặn và chúng tôi chặn các QB đi qua và quan sát các làn đường.

Ngay từ tuần đầu tiên luyện tập, chúng tôi dạy các học trò phòng ngự nhận biết và phản ứng đúng cách với đường chuyền. Thay vì thực hiện các bài tập về động tác rip, bò hoặc bơi vô tận, chúng tôi kết hợp chúng với các bài tập xử lý hình thức và vượt qua các tiến trình ghi nhận cho các bài tập. Ví dụ: Khi thực hiện bài tập di chuyển bơi trên một hình nộm cao đứng yên, hãy thêm một người chơi đứng ở vị trí QB ở độ sâu lưới giao bóng điển hình. Sau khi thực hiện động tác bơi thích hợp và hậu vệ đang ở mốc định trước thích hợp của anh ta, nếu QB có bóng ở khu vực giữa của mình, một cú tắc bóng hoàn hảo ở dạng “vừa vặn” sẽ được thực hiện đối với QB trong bài tập. Ngược lại, nếu bóng ở ngang ngực QBs trở lên, hàng phòng ngự phải hét lên, đưa tay lên cao và lao thẳng vào mặt QBs. Vì vậy, đây là một mũi khoan 3 trong 1, một mũi khoan kỹ thuật xuyên thấu, một mũi khoan xử lý hình thức và mũi khoan nhận dạng đường chuyền. Để hàng phòng ngự đội trẻ bó tay là một trong những điều khó thực hiện ở bóng đá trẻ. Nó phải được khoan liên tục và các cầu thủ phải có trách nhiệm nhận ra đường chuyền, la hét đường chuyền, đưa tay lên trời, tiếp tục xâm nhập và lấy đi các đường ngắm của tầm nhìn. Đây không phải là một chuyển động trực quan, những đứa trẻ phải được huấn luyện để nhanh chóng tìm kiếm phím backfield của chúng và nhận ra đó là một đường chạy hay đường chuyền. Chỉ huấn luyện một tiền vệ phòng ngự bơi hoặc xé lưới chỉ là một phần của câu đố, vì hầu hết các tiền vệ phòng ngự đều chạy ngay qua những người mang bóng. Cuộc diễn tập phòng thủ này và những cuộc diễn tập khác nằm trong Chương 5 của cuốn sách của tôi.

Mùa giải trước, đội bóng của tôi đã chơi rất tốt với tỷ số chung cuộc 8-1. Họ là một tập thể chuyền bóng tốt cả mùa giải. Họ ném bóng 31 lần vào lưới chúng tôi mà không thành công trong chiến thắng 38-0 cho chúng tôi. Trong khi đội của họ có một vài pha bóng được dàn dựng độc đáo, QB của họ ném một quả bóng đẹp mắt và những người nhận bóng chạy theo mô hình chìm, chúng tôi đã đối mặt với QB cả ngày. Anh ấy hiếm khi có nhiều thời gian hoặc mở đường để tạt qua. Trong khi chúng tôi chỉ ghi được 2 lần bỏ bóng, chúng tôi có một lần đánh chặn và họ di chuyển bóng không tốt, đó là bàn thua cuối cùng.

Hãy nhớ rằng khi huấn luyện bóng đá trẻ, cách tốt nhất và đơn giản nhất để ngăn chặn đường chuyền là với hàng phòng ngự của bạn. Thật khủng khiếp với 3 mức trung bình khác nhau cướp đi thời gian luyện tập quý giá của đội bạn và khiến bọn trẻ bối rối. Đo lường thành công bằng số lần hạ gục và chạm bóng đầu tiên mà đối phương giành được bằng cách ném bóng, không phải bao và đánh chặn. Một số huấn luyện viên không nhớ rằng mục tiêu là ghi nhiều điểm hơn đối thủ, các chỉ số và lối chơi khá lớn chẳng có nghĩa lý gì.